(Ly chè bắp bột sắn dây)
Bắp, hay còn gọi là ngô, là một loại thực phẩm rất quý. Bắp bắp còn được gọi là ngọc thực thử, mát khí nhẹ nhàng, bổ phế tỳ, mát thận, nhuận huyết mạch, giải khát, thông tiểu tiện.
Bắp mát, ngọt, thơm, vị khả quan, bổ tỳ thanh phế thận tâm can, Nhiệt tan khát giải thông tiểu tiện, v.v..
Mùa hè trời nóng như thế này sắn dây là một giải pháp hữu hiệu để giải nhiệt cơ thể bạn, bạn hãy làm cho mình một chén chè bắp sắn dây thơm ngon, thanh nhiệt và bổ dưỡng nha.
Cách làm:
Bắp ngọt hoặc bắp nếp: 2-3 quả bắp.
Bột sắn dây nguyên chất Lam Hồng: 1chén con
Đường: 50gr
Nước cốt dừa: 100ml
Muối ½ thìa nhỏ
Bột bắp: 1 thìa nhỏ
Bước 1: Gọt lấy phần hạt bắp, nhặt các sợi râu bắp còn sót lại. Giữ lại phần lõi bắp để đun ngọt nước.
Bước 2: Đổ vào nồi định lượng nước mà bạn muốn, cho bắp hạt và lõi bắp vào đun chung. Dùng nồi áp suất đun chè bắp cho tiết kiệm. Khi bắp mềm thì vớt lõi bắp ra. Hòa đường vào nồi. Đun lửa nhỏ để bắp ngấm đường.
Bước 3: Bột sắn hòa tan với chút nước, khuấy thật đều cho ban. Sau đó đổ từ từ bát bột sắn dây vào trong nồi chè bắp, trong lúc đổ vẫn khuấy nồi chè từ từ để bột sắn không vón lại. Tắt bếp đi. Đổ nước cốt dừa, muối, chút đường và bột bắp vào một chiếc nồi khác, đun lửa nhỏ, khi nước cốt dừa đặc lại thì tắt đi.
Khi dùng, múc chè ra bát và rưới nước cốt dừa lên trên. Có thể ăn nóng hoặc ăn cùng với đá bào.
Chúc bạn có được món ăn ngon cùng gia đình!
EmoticonEmoticon